Quy trình bán hàng B2B

  • 19
  • 342
  • 100
Giá tiền: 89,000 đ
Mua ngay
Vui lòng tải xuống để xem đầy đủ
Mua ngay
Thông tin tài liệu

Ngày đăng: 25/07/2022 10:26

Đâu tiên, để hiểu rõ về tầm quan trọng của quy trình bán hàng B2B, bạn cần xác định rõ khái niệm kinh doanh B2B là gì. Đây được hiểu là hoạt động bán hàng chuyên nghiệp, giao dịch thương mại giữa các doanh nghiệp với nhau. Và quy trình bán hàng B2B là một chuỗi những hoạt động cụ thể mà nguồn nhân sự của doanh nghiệp sẽ thực hiện. Việc làm này nhằm tạo dựng mối quan hệ với khách hàng doanh nghiệp, tăng tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng thật trên thực tế.

Trong kinh doanh B2B, việc xây dựng quy trình giúp nhân viên hiểu rõ phải làm những gì và công việc cụ thể ra sao. Một số lợi ích của việc xây dựng quy trình bán hàng B2B là:

Nhờ có quy trình bán hàng B2B mà cả bên bán và bên mua sẽ được làm việc với nhau theo quy trình chuyên nghiệp hơn, từ đó, nâng cao hiệu quả và khả năng chốt đơn thành công.
Người quản lý doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát hoạt động mua bán, đánh giá hoạt động của bộ phận bán hàng.
Khi có quy trình bán hàng, sẽ không xuất hiện trường hợp chênh lệch về kinh nghiệm giữa nhân viên cũ và mới. Bất kỳ ai cũng được tiếp xúc với các công đoạn bán hàng chung, dễ dàng trong việc thực hiện công việc.
Triển khai quy trình bán hàng B2B giúp nâng cao hoạt động của doanh nghiệp, mở rộng quy mô hoạt động trong tương lai.

Với quy trình bán hàng B2B hiệu quả, doanh nghiệp sẽ có thể đi đúng hướng và tạo ra những giá trị cho khách hàng. Một quy trình bán hàng B2B chuyên nghiệp cũng sẽ giúp cấp lãnh đạo kiểm soát cơ hội và nguồn lực. Đồng thời, việc bán hàng bài bản giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi cơ hội thành khách hàng.Mặc dù quy trình bán hàng B2B hiệu quả có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, việc xây dựng thành công quy trình bán hàng B2B vẫn là một thử thách đối với các nhà quản lý.

Từ những kinh nghiệm tư vấn giải pháp chuẩn hóa phòng kinh doanh, chúng tôi hiểu rõ trình tự thực hiện quy trình bán hàng B2B cho doanh nghiệp và giúp cho doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình kinh doanh cho doanh nghiệp

FILE TÀI LIỆU
2. Cty.KKD.QTBT B2B- Quy trình bán hàng B2B.pptx
ĐÁNH GIÁ TÀI LIỆU
Vui lòng đăng nhập để gửi đánh giá
NHẬN XÉT
Tài liệu nổi bật Xem thêm