M1.4. Chân dung Khách hàng

  • 18
  • 389
  • 101
Giá tiền: 98,000 đ
Mua ngay
Vui lòng tải xuống để xem đầy đủ
Mua ngay
Thông tin tài liệu

Ngày đăng: 14/07/2022 04:45

Chân dung khách hàng rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Là bước khởi đầu để triển khai các chiến lược quan trọng về Marketing và kinh doanh. Khi tạo nên chân dung khách hàng giúp bạn hiểu sâu sắc về những nhu cầu của khách hàng, từ đó giúp triển khai các nội dung truyền thông thu hút họ và đề xuất các phương án làm thỏa mãn những nhu cầu của họ (thiết kế sản phẩm/dịch vụ). Nếu không có chân dung khách hàng sẽ rất khó để cung cấp các sản phẩm/dịch vụ đến đúng đối tượng (dễ bị sai đối tượng) hoặc có thể tạo nên những thông điệp không phù hợp.

Chân dung khách hàng có vai trò quan trọng, được áp dụng cho mọi thành phần trong marketing. Cụ thể:

- Chiến lược marketing: yếu tố làm nên nền tảng của chiến lược marketing chính là chân dung khách hàng, giúp mọi người trong doanh nghiệp hiểu được bạn đang cần tiếp cận đến đối tượng nào. Khi hiểu rõ về thị trường thì việc thực thi các chiến lược marketing cũng sẽ không mất nhiều thời gian, chi phí và mang đến ROI cao.
- Quyết định marketing: khi bạn đã có được những thông tin về suy nghĩ của khách hàng khi bỏ tiền ra mua sản phẩm/dịch vụ từ bạn. Từ những kỳ vọng này của người mua hàng, bạn có thể đưa ra quyết định về marketing, thông điệp và tiềm năng doanh thu.
- Content marketing: Bạn sẽ tạo ra được các bài viết, các video hay nhằm thu hút khách hàng tiềm năng và khách hàng.
- Truy cập trả tiền (paid traffic): Chân dung khách hàng giúp bạn biết được nên mua traffic và các phương án có thể dùng.
- Tạo sản phẩm: Tạo ra được các sản phẩm mà khách hàng cần. Đưa ra được những mục tiêu và biết được khách hàng muốn gì, cần gì,… từ đó khám phá được những cơ hội phát triển sản phẩm/dịch vụ mới.
- Copywriting: giúp thể hiện được những lời đề nghị mua hàng, nói lên được các vấn đề của khách hàng, khiến họ muốn mua hàng.
- Email marketing: giúp chuyển đổi trên email tốt hơn, đạt tỉ lệ mở email cao hơn,…
- Tối ưu chuyển đổi: Khi đã nắm rõ được những đặc điểm của người mua hàng, bạn sẽ dễ tìm được họ và giới thiệu để họ chuyển đổi.
Tóm lại, xác định chân dung khách hàng giúp bạn có thời gian tập trung vào những khách hàng tiềm năng, đáp ứng được nhu cầu của nhóm đối tượng mục tiêu khi tạo nên các sản phẩm phù hợp. Từ đó tổ chức đội ngũ marketing, bán hàng và chăm sóc khách hàng được tốt hơn. Đồng thời làm tăng chuyển đổi cho chiến dịch sale và marketing; tăng giá trị đơn hàng, mức độ hài lòng của khách hàng cũng như khách hàng trung thành.

Hiểu được những vấn đề trên, chúng tôi sẽ giúp bạn mô tả được chân dung của khách hàng và định hướng được hướng đi tiếp theo cho doanh nghiệp của bản thông qua template phân tích chân dung khách hàng

FILE TÀI LIỆU
M1.4. Chân dung Khách hàng.xlsx
ĐÁNH GIÁ TÀI LIỆU
Vui lòng đăng nhập để gửi đánh giá
NHẬN XÉT
Tài liệu nổi bật Xem thêm